Ngày 20 tháng 1 năm 2022

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo: Nghiên cứu thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy (Cedemex),thuốc hỗ trợ điều trị khối u từ thảo dược (Kacimex), thuốc hỗ trợ điều trị HIV (Vegakiss)...

Bệnh viện Hi Vọng Công ty Quế Lâm

20/11/2021 10:40:20

VEGAKISS CÓ TÁC DỤNG TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH ĐỂ GÓP PHẦN PHÒNG CHỐNG COVID -19.

 

                              

 

 

 

GIỚI THIỆU

SẢN PHẨM VEGAKISS CÓ TÁC DỤNG TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH.

           

Vegakiss là sản phẩm của Đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước “ Nghiên cứu thuốc hỗ trợ điều trị HIV/AIDS từ cây trà hoa Dormoy và cây Lô hội” Do Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo là cơ quan Chủ trì Đề tài theo Quyết định số 2454/QĐ-BKHCN ngày 11/12/2003 của Bộ Khoa học-Công nghệ.

            Vegakiss đã được nghiên cứu tiền lâm sàng tại Bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội, do GS TS.Đào Văn Phan - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn dược lý là Chủ Đề tài

            1.Độc tính cấp của cao Vegakiss :

Tính LD 50 theo phương pháp Litchfield-Wilcoxon: LD50 = 3,65 (3,20-4,16)g/kg.

            2.Độc tính bán trường diễn của cao Vegakiss:

            Dựa trên kết quả thử độc tính cấp trên chuột nhắt trắng và độc tính bán trường diễn trên thỏ, liều dùng cho người nằm trong khoảng từ 20mg đến 80mg /kg cân nặng mỗi ngày .

            3.Vegakiss đã được nghiên cứu cứu tác dụng dược lý :

            3.1.Tác dụng kích thích miễn dịch:

            - Gây suy giảm miễn dịch bằng 3 mô hình: do hóa chất, do tia xạ,doVirus độc lực cao

            - Chỉ tiêu đánh giá: Thông số chung: số lượng và công thức bạch cầu máu ngoại vi, trọng lượng lách, tuyến ức tương đối.

Kết luận:Với liều 0,30g/kg và 0,15g/kg uống liên tục trong 5 ngày, Vegakiss có tác dụng cải thiện tình trạng suy giảm miễn dịch trên chuột nhắt trắng sau khi tiêm cyclophosphami (thể hiện thông qua các chỉ số đánh giá tình trạng chung của hệ thống miễn dịch: trọng lượng lách và tuyến ức tương đối, số lượng bạch cầu trong máu ngoại vi; đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào: phản ứng bì với kháng nguyên OA),chưa thấy rõ tác dụng trên miễn dịch thể dịch(tỷ lệ tế bào lympho lách tạo hoa hồng mẫn cảm với hồng cầu cừu ).

3.2.Tác dụng kháng khuẩn đối với một số chủng vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân nhiễm HIV.

Kết luận:

- Vegakiss có tác dụng kháng khuẩn trên cả 4 chủng vi khuẩn mẫu quốc tế Staphylococus aureus ATCC 29213, Bacillus subtilis ATCC 91158, Pseudomonas aeruginosa ATCC 27855 và Escherichia coli ATCC 25922.

- Vegakiss có tác dụng kháng nấm Candida albicans. Nồng độ ức chế tối thiểu của Vegakiss đối với Candida albicans là 10%.

            4. Kết quả thử lâm sàng trên bệnh nhân HIV/AIDS tại Bệnh viện Quân Y 103 theo quyết định của Bộ Y tế: Kết quả trên 30 bệnh nhân HIV/AIDS trong thời gian 3 tháng được điều trị bằng Vegakiss với liều từ 4-6 viên Vegakiss 500mg/24h, so sánh với 30 bệnh nhân HIV/AIDS điều trị bằng hóa dược cho thấy :

            4.1.Về lâm sàng:

            +Thuốc Vegakiss có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng lâm sàng cho các bệnh nhân  nhiễm HIV đã có suy giảm miễn dịch và bệnh nhân AIDS, giúp cho bệnh nhân ăn ngủ tốt, tăng cân. Bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng mới trong quá trình điều trị. Nhóm bệnh nhân dùng thuốc hóa dược cũng tiến triển tốt về lâm sàng, nhưng trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân mệt, ăn uống kém, mức độ tăng cân kém hơn nhóm dùng Vegakiss (P<0,05)

            4.2. Về cận lâm sàng: Thuốc Vegakiss có tác dụng làm tăng chỉ số TCD4 (P< 0,01) giảm nồng độ HIV (73,3%).

            4.3. Về tác dụng không mong muốn:

            Nhóm dùng Vegakiss: Thấp hơn nhóm dùng hóa dược,

            5. Trong Báo cáo khoa học sản phẩm Vegakiss thuộc đề tài của Viện Radiner: Theo báo cáo Tài liệu nghiên cứu về hóa học của Trà hoa Dormoy trong thành phần của Vegakiss do GS.TS.Phạm Thanh Kỳ (nguyên Hiệu trưởng ĐHD HN), cho thấy: Trong lá chè hoa Dormoy có Plavonoid, Coumarin, Saponin, Tanin, Phytosterol, Polysaccharid.

            Theo Báo cáo nghiên cứu khoa học của PGS.TS.Dược học: Phạm Kim Mãn và PGS.TS.Sinh học Nguyễn Kim Cẩn - Viện dược liệu TW - Bộ Y tế về: “ Nghiên cứu định tính và định lượng nhóm chất chính trong lá cây Lô hội Aloe vera” có các hoạt chất:Saponin, anthranoid, Polysaccharid. Flavonoid

            Theo tài liệu đang nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới : Ở Ấn Độ, Châu Âu, USA…  về  các hợp chất tự nhiên có khả năng phòng và điều trị Covid-19 gồm có 7 loại hợp chất như sau:

            Anthranoid,Coumarin,Flavonoid,Phytosterol,Polysaccharide, Saponin,Tanin

6.Kết luận :

6.1. Bảy hợp chất trong thiên nhiên đang được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất này có khả năng phòng và chống Covid-19 đều có trong thành phần của sản phẩm Vegakiss.      

6.2. Vegakiss là sản phẩm của Đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước do Viện Radiner là cơ quan Chủ trì đề tài.Vegakiss có nguồn gốc từ Thảo dược đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Bằng Độc quyền sáng chế số 5863 theo Quyết định số 9087/QĐ-SHTT ngày 7/9/2006 và Chứng nhận Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa số 56542 theo Quyết định số: A 5637/QĐ-ĐK ngày 23/8/2004.

6.3. Vegakiss có tính an toàn, có tác dụng kích thích miễn dịch, chống nhiễm trùng cơ hội.

      6.4. Vegakiss đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành theo  số Đăng ký 2678/2020/ĐKSP.

7. Vừa qua Viện Radiner có điều trị thăm dò cho 6 bệnh nhân tình nguyện mắc Sar CoVi-2 thể F0 đa số có triệu chứng  ho, sốt, rối loạn tiêu hóa, xét nghiệm có chỉ số CT –PCR < 30 bằng Vegakiss, kết quả bước đầu cho thấy sau 06 ngày điều trị bằng Vegakiss ngày uống 60mg /24h/2 sau ăn (  từ 6-8 viên Vegakiss 500mg /24 h),đến ngày thứ 7   và ngày thứ 8 các bệnh nhân được lấy mẫu  xét nghiệm CT-PCR kết quả có 4 bệnh  nhân đạt chỉ số CT-PCR > 30, các triệu chứng ho, sốt..đều hết, bệnh nhân khỏe mạnh .Theo quy định của BYT những bệnh nhân có chỉ số CT > 30 sau điều trị  ít có khả năng lây nhiễm và có thể cho về cộng đồng theo dõi tiếp.

Hiện nay dịch Covid -19 đang bùng phát trở lại, lan tràn nhiều tỉnh ở nước ta .Theo số liệu Báo Dân trí ở TP.Hồ Chí Minh đã có hơn 5000 trường hợp F0 phải nhập viện điều trị trong đó có 86 % người bệnh đã đựơc tiêm Vaccin, do những biến thể mới của SarCo-Vi2.

Viện Radiner trân trọng giới thiệu sản phẩm Vegakiss để nhân dân có thể tới  Viện mua về  sử dụng để nâng cao sức đề kháng góp phần cùng với việc tiêm Vaccin theo quy định của Bộ Y tế để  phòng chống Covid-19 cho người nhiễm Covid -19  ở thể F1,F2,F0 có thể điều trị  bằng Vegakiss tại nhà . Vegakiss không bán tự do trên thị trường, Viện giao cho BV.Hy vọng mới hướng dẫn và phân phối cho nhân dân tại phòng khám của BV.

(Mọi thông tin xin liên hệ số máy: 09157 999 66 hay 024.36786994  )

 

 

                             VIỆN TRƯỞNG

 

                         Đã ký

 

          Dr.Nguyễn Phú Kiều,PhD

 

 

Radinervn