Ngày 27 tháng 9 năm 2022

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo: Nghiên cứu thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy (Cedemex),thuốc hỗ trợ điều trị khối u từ thảo dược (Kacimex), thuốc hỗ trợ điều trị HIV (Vegakiss)...

Bệnh viện Hi Vọng Công ty Quế Lâm

13/8/2021 08:11:02

VEGAKISS - HY VỌNG MỚI CHO CÁC BỆNH NHÂN SUY GIẢM MIỄN DỊCH DO VIRUS

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO (RADINER)

Địa chỉ: Km 10, đường 5 Phú Thị Gia Lâm-Hà Nội.

Tel:  024.36786994  ;   Email: radinervn@gmail.com;

Website:  vienhiemngheo.com; benhvienhyvongmoi.com 

 

GIỚI THIỆU 

SẢN PHẨM VEGAKISS 

        Vegakiss là sản phẩm của Đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước “ Nghiên cứu thuốc hỗ trợ điều trị HIV/AIDS từ cây trà hoa Dormoy và cây Lô hội” Do Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo là cơ quan Chủ trì Đề tài theo Quyết định số 2454/QĐ-BKHCN ngày 11/12/2003 của Bộ Khoa học-Công nghệ. 

Vegakiss đã được nghiên cứu tiền lâm sàng tại Bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội, do GS TS.Đào Văn Phan - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn dược lý là Chủ Đề tài 

1. Độc tính cấp của cao Vegakiss : 

Tính LD 50 theo phương pháp Litchfield-Wilcoxon: LD50 = 3,65 (3,20-4,16)g/kg.

2. Độc tính bán trường diễn của cao Vegakiss:

Dựa trên kết quả thử độc tính cấp trên chuột nhắt trắng và độc tính bán trường diễn trên thỏ, liều dùng cho người nằm trong khoảng từ 20mg đến 80mg /kg cân nặng mỗi ngày .

3. Vegakiss đã được nghiên cứu cứu tác dụng dược lý :

3.1. Tác dụng kích thích miễn dịch:

- Gây suy giảm miễn dịch bằng 3 mô hình: do hóa chất, do tia xạ, doVirus độc lực cao

- Chỉ tiêu đánh giá: Thông số chung: số lượng và công thức bạch cầu máu ngoại vi, trọng lượng lách, tuyến ức tương đối.

        Kết luận:Với liều 0,30g/kg và 0,15g/kg uống liên tục trong 5 ngày, Vegakiss có tác dụng cải thiện tình trạng suy giảm miễn dịch trên chuột nhắt trắng sau khi tiêm cyclophosphami (thể hiện thông qua các chỉ số đánh giá tình trạng chung của hệ thống miễn dịch: trọng lượng lách và tuyến ức tương đối, số lượng bạch cầu trong máu ngoại vi; đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào: phản ứng bì với kháng nguyên OA),chưa thấy rõ tác dụng trên miễn dịch thể dịch(tỷ lệ tế bào lympho lách tạo hoa hồng mẫn cảm với hồng cầu cừu ). 

         3.2. Tác dụng kháng khuẩn đối với một số chủng vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân nhiễm HIV.

        Kết luận: 

        - Vegakiss có tác dụng kháng khuẩn trên cả 4 chủng vi khuẩn mẫu quốc tế Staphylococus aureus ATCC 29213, Bacillus subtilis ATCC 91158, Pseudomonas aeruginosa ATCC 27855 và Escherichia coli ATCC 25922.

        - Vegakiss có tác dụng kháng nấm Candida albicans. Nồng độ ức chế tối thiểu của Vegakiss đối với Candida albicans là 10%.

4. Kết quả thử lâm sàng trên bệnh nhân HIV/AIDS tại Bệnh viện Quân Y 103 theo quyết định của Bộ Y tế: Kết quả trên 30 bệnh nhân HIV/AIDS trong thời gian 3 tháng được điều trị bằng Vegakiss với liều từ 4-6 viên Vegakiss 500mg/24h, so sánh với 30 bệnh nhân HIV/AIDS điều trị bằng hóa dược cho thấy :

4.1. Về lâm sàng:

+Thuốc Vegakiss có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng lâm sàng cho các bệnh nhân  nhiễm HIV đã có suy giảm miễn dịch và bệnh nhân AIDS, giúp cho bệnh nhân ăn ngủ tốt, tăng cân. Bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng mới trong quá trình điều trị. Nhóm bệnh nhân dùng thuốc hóa dược cũng tiến triển tốt về lâm sàng, nhưng trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân mệt, ăn uống kém, mức độ tăng cân kém hơn nhóm dùng Vegakiss (P<0,05)

4.2. Về cận lâm sàng: Thuốc Vegakiss có tác dụng làm tăng chỉ số TCD4 (P< 0,01) giảm nồng độ HIV (73,3%).

4.3. Về tác dụng không mong muốn:

Nhóm dùng Vegakiss: Thấp hơn nhóm dùng hóa dược, 

5. Trong Báo cáo khoa học sản phẩm Vegakiss thuộc đề tài của Viện Radiner: Theo báo cáo Tài liệu nghiên cứu về hóa học của Trà hoa Dormoy trong thành phần của Vegakiss do GS.TS.Phạm Thanh Kỳ (nguyên Hiệu trưởng ĐHD HN), cho thấy: Trong lá chè hoa Dormoy có các nhóm chất:  Plavonoid, Coumarin, Saponin, Tanin, Phytosterol, Polysaccharid.

Theo Báo cáo nghiên cứu khoa học của PGS.TS.Dược học: Phạm Kim Mãn và PGS.TS.Sinh học Nguyễn Kim Cẩn - Viện dược liệu TW - Bộ Y tế về: “ Nghiên cứu định tính và định lượng nhóm chất chính trong lá cây Lô hội Aloe vera” có các hoạt chất:Saponin, anthranoid, Polysaccharid. Flavonoid

Theo tài liệu đang nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới : Ở Ấn Độ, Châu Âu, USA…  về  các hợp chất tự nhiên có khả năng phòng và điều trị Covid-19 gồm có 7 loại hợp chất như sau: 

  Anthranoid, Coumarin, Flavonoid, Phytosterol, Polysaccharide, Saponin, Tanin        6. Kết luận :

        6.1. Bảy hợp chất trong thiên nhiên đang được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất này có khả năng phòng và chống Covid-19 đều có trong thành phần của sản phẩm Vegakiss.

        6.2. Vegakiss là sản phẩm của Đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước do Viện Radiner là cơ quan Chủ trì đề tài.Vegakiss có nguồn gốc từ Thảo dược đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Bằng Độc quyền sáng chế số 5863 theo Quyết định số 9087/QĐ-SHTT ngày 7/9/2006 và Chứng nhận Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa số 56542 theo Quyết định số: A 5637/QĐ-ĐK ngày 23/8/2004.

        6.3. Vegakiss có tính an toàn, có tác dụng kích thích miễn dịch, chống nhiễm trùng cơ hội.

        6.4. Vegakiss đã được Cục ATTP Bộ Y tế cấp số Đăng ký 2678/2020/ĐKSP lưu hành.

 

         Viện Radiner trân trọng giới thiệu sản phẩm Vegakiss để cho các độc giả biết, tham khảo và có thể sử dụng Vegakiss để nâng cao miễn dịch và phòng chống bệnh Covid.

 

VIỆN TRƯỞNG

         Đã ký

       Nguyễn Phú Kiều

 

radiner