Ngày 30 tháng 11 năm 2022

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo: Nghiên cứu thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy (Cedemex),thuốc hỗ trợ điều trị khối u từ thảo dược (Kacimex), thuốc hỗ trợ điều trị HIV (Vegakiss)...

Bệnh viện Hi Vọng Công ty Quế Lâm

3/8/2021 16:34:38

Hội thảo sử dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại Bạc Liêu

TS.BS. Nguyễn Phú Kiều phát biểu tại hội thảo

 

Hội thảo sử dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại Bạc Liêu

Thứ Sáu, 26/03/2021 | 18:13

 

(BL-TĐ) Sáng 26/3, tại Nhà khách số 1 Hùng Vương (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra Hội thảo liên tỉnh về sử dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy dưới sự phối hợp chủ trì của Sở LĐ-TB&XH và Sở Y tế Bạc Liêu. Có gần 200 đại biểu trong tỉnh và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang và Đồng Tháp có mặt tại hội thảo này.

 

Tại hội thảo, với hơn 10 bài phát biểu tham luận của các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo; lãnh đạo một số tỉnh lân cận và các ngành, địa phương trong tỉnh và chính người nghiện ma túy đã làm sáng tỏ chủ đề về sự cần thiết nên sử dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy theo Chỉ thị 25 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Quá trình thảo luận, đơn vị bào chế, cung ứng thuốc Cedemex phục vụ hỗ trợ điều trị nghiện ma túy đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp và hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hơn về loại thuốc này nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người nghiện ma túy. Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Vương Phương Nam đề nghị Sở LĐ-TB&XH và Sở Y tế Bạc Liêu duy trì trao đổi thông tin hai chiều với đơn vị cung ứng thuốc là Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo trong quá trình sử dụng loại thuốc nói trên cho người nghiện ma túy tại Bạc Liêu, có tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời trong giai đoạn Bạc Liêu thí điểm thực hiện đề án.

 

Theo Baobaclieu.vn

Baobaclieu.vn