Ngày 30 tháng 11 năm 2022

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo: Nghiên cứu thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy (Cedemex),thuốc hỗ trợ điều trị khối u từ thảo dược (Kacimex), thuốc hỗ trợ điều trị HIV (Vegakiss)...

Bệnh viện Hi Vọng Công ty Quế Lâm

3/8/2021 15:58:39

THÍ ĐIỂM CAI NGHIỆN MA TÚY BẰNG THUỐC CEDEMEX TẠI QUẢNG NINH

 Thí điểm cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại Quảng Ninh

Thứ 4, 28/08/2019 | 17:02:05 [GMT +7]

Ngày 28/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai Đề án thí điểm cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, đề án thí điểm tại 4 địa phương: Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, Quảng Yên và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, trong thời gian 3 năm (2019 - 2021) với tổng kinh phí 2,9 tỷ đồng. Chỉ tiêu cụ thể của Đề án là: 100% cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực thực hiện công tác cai nghiện và tổ chức cai nghiện cho 120 người nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex (năm 2019: 20 người; năm 2020: 50 người; năm 2021: 50 người).

 

Viện trưởng Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo giới thiệu về những tác dụng của thuốc Cedemex.

Đối tượng được lựa chọn là người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi trở lên đang cư trú tại cộng đồng chưa tham gia hoặc chưa được điều trị, cai nghiện bằng hình thức nào, không trong giai đoạn AIDS đối với người nhiễm HIV, có đủ sức khoẻ (theo quy định của Bộ Y tế) tự nguyện đăng ký điều trị, cai nghiện tại gia đình, cộng đồng bằng thuốc Cedemex; người đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh. Trong đó, ưu tiên người nghiện ma tuý thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách được UBND các xã, phường, thị trấn xét chọn.

 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị được TS.BS Nguyễn Phú Kiều, Viện trưởng Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo giới thiệu về những tác dụng của thuốc Cedemex. Đây là thuốc tân phương có nguồn gốc thảo dược được nghiên cứu theo y học hiện đại, đã được Hội đồng Khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ Y tế đánh giá và kết luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến liên quan đến cơ chế điều trị, lựa chọn đối tượng, môi trường cai nghiện...

Thu Trang

Thu Trang